Không biết bên VN mình đã/đang/sẽ bắt chước như thế này không?
(ST)
MỠ CỐNG RÃNH CỦA TRUNG QUỐC
Một loại mỡ mới có tên "Mỡ Cống Rãnh" ?
Phải ! chính xác là như vậy, bởi vì chúng được thu gom từ những cống
rãnh trên toàn lãnh thổ Trung Quốc với hơn một tỷ dân. Những phân tử mỡ
sau khi được thải ra từ những hộ dân
hoặc từ những nhà hàng sang trọng hay những tiệm ăn bình dân ... đều
theo dòng nước đi vào cống rãnh. Số dầu mỡ trên sẽ đọng thành những
váng xám, trắng ngầu đục, nổi trên bề mặt nước cống.
Tại
Trung Quốc, hằng ngày sẽ có những công ty cho người đi mở nắp các cống
rãnh khắp nơi, vớt những mảng mỡ đầy tạp chất nhơ bẩn, độc hại ấy đem về
chế biến lại thành một loại dầu mỡ có màu sắc bắt mắt, giá rẻ ... Và
rồi được tiêu thụ rộng rãi khắp mọi nơi.
VN cũng là một thị
trường béo bở để tiêu thụ loại dầu mỡ bẩn này ... Và chắc cũng đã không
hiếm lần các bạn Việt Kiều chúng ta đã "được" thưởng thức qua mùi vị của
chúng khi về thăm VN. (lúc đi ăn ở những hàng quán .. mà không biết
cũng như không ngờ !)
Tất nhiên là do lòng tham lợi nhuận cao
của người sản xuất và do giá rẻ vừa túi tiền, không còn lựa chọn nào
khác của người nghèo, (ăn cũng chết mà không ăn cũng chết, thôi thì
khuất mắt cứ ăn, chừng nào chết tính sau) . Có cung có cầu nên dù chính
quyền cấm đoán hay có sự phản đối của một số người tiêu thụ, thì sự việc
vẫn tiếp diễn dưới nhiều hình thức.
Suy cho cùng, cái khó ló cái
khôn, cũng do quá nghèo đói nên mới phát minh được những kỹ nghệ vô
lương tâm giết người không gươm không dao kiểu này, chứ nếu no ấm thì
chẳng ai nghĩ ra được những chuyện tán tận lương tâm như thế !
Thật không ngờ thế kỷ 21, tại một cường quốc (tự xưng), một nước Trung
Quốc xã hội chủ nghĩa vẫn còn cuộc sống thật man di mọi rợ .
Chúng ta từng nghe nói nhiều về những sản phẩm độc hại phát xuất từ
Trung Quốc, nhưng nếu xem đoạn phim dưới đây chắc mọi người sẽ kinh hãi
...
No comments:
Post a Comment